page contents
http://www.hibstation.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

 รู้จักกับทรานสเฟอร์ แฟกเตอร์

 ผลิตภัณฑ์

 ติดต่อเรา

ข้อเท็จจริงสุขภาพที่ควรรู้

ข้อเท็จจริงสุขภาพที่ควรรู้

ข้อเท็จจริงสุขภาพที่ควรรู้


     การมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ห่างไกลจากโรค เป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา ทำให้มีการดูแลตัวเอง ด้วยวิธีต่าง ๆ แต่หลายคนมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพที่ถูกต้อง ซึ่งวันนี้เราจะมีข้อเท็จจริงเรื่องสุขภาพมาฝาก

     ภายในงาน อายุรแพทย์พบประชาชน หัวข้อ "ข้อเท็จจริงที่ประชาชนควรทราบ" ซึ่งจัดโดยภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคต่างๆที่สำคัญให้ประชาชนได้เข้าใจถูกต้อง จนสามารถดูแลตัวเองได้อย่างถูกวิธี

     กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การจัดแสดงโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ การตอบคำถามสุขภาพเพื่อชิงของรางวัล การออกร้านสินค้าสุขภาพ และการเสวนาปัญหาสุขภาพที่เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้ซักถามประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับสุขภาพ รวมถึงในวันเปิดงานวันนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษอีกหนึ่งกิจกรรม คือ การตรวจสมรรถภาพปอดให้ฟรีกับผู้ร่วมงาน จำนวน 10 ท่าน เพื่อช่วยในการวินิจฉัยเบื้องต้นของแพทย์ด้วย

     การจัดเสวนาสุขภาพในครั้งนี้ มี 2 หัวข้อสำคัญ เริ่มที่เรื่องการ "ตรวจสุขภาพแค่ไหนจึงห่างไกลมะเร็ง" โดยมี ผศ.พญ.ศุทธินี อิทธิเมฆินทร์ และ อาจารย์นพ.จุลจักร ลิ่มศรีวิไล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ 2 ท่าน ที่มาร่วมพูดคุยให้ความรู้ เรื่องการตรวจคัดกรองมะเร็งในเพศชายและเพศหญิง เช่น มะเร็งลำไส้ใหญ่ ที่ควรตรวจคัดกรองตั้งแต่อายุ 50 ปีขึ้นไป และมะเร็งปากมดลูก ที่ผู้หญิงควรตรวจเมื่ออายุ 20 ปีขึ้นไป รวมทั้งผู้ที่มีประวัติเคยมีเพศสัมพันธ์มาแล้ว ซึ่งการตรวจคัดกรองมะเร็งทำให้ทุกคนรู้ตัวเร็วและจะนำไปสู่การรักษาเร็วด้วย

     สำหรับหัวข้อที่ 2 คือ "เหนื่อยง่าย เจ็บหัวใจ เป็นโรคหัวใจหรือเปล่า" โดย ศ.นพ.รุ่งโรจน์ กฤตยพงษ์รศ.พญ.ธนัญญา บุณยศิรินันท์ และ รศ.พญ.สุรีย์ สมประดีกุล ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ได้มาบอกเล่าถึงอาการที่หลายคนสงสัยว่าอาจเป็นอาการบอกเหตุของโรคหัวใจ ไม่ว่าจะเป็นอาการเจ็บหัวใจ หรือเหนื่อยง่าย ซึ่งหากเป็นอาการของโรคหัวใจ จะมีลักษณะเจ็บแน่นที่หน้าอกเหมือนมีของหนักมาทับ ปวดร้าวบริเวณหน้าอกส่วนกลางค่อนไปทางซ้าย และในกรณีรุนแรงคือเกิดหลอดเลือดหัวใจอุดตัน อาจมีอาการเหงื่อออกมาก เย็นปลายมือปลายเท้า หน้ามืดเป็นลม หายใจลำบาก หากมีลักษณะอาการดังกล่าว ให้รีบปรึกษาแพทย์ทันที

     งานอายุรแพทย์พบประชาชน หัวข้อ "ข้อเท็จจริงที่ประชาชนควรทราบ" จะมีไปจนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งในแต่วันก็จะมีการเสวนาในหัวข้อที่น่าสนใจ สามารถไปร่วมงานได้ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. ณ โถงอาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ โรงพยาบาลศิริราช


ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : http://www.krobkruakao.com

Tags : สุขภาพร่างกายที่แข็งแรง , การดูแลสุขภาพ

view

 หน้าแรก

 สมาชิก

 โปรโมชั่น

 ผลิตภัณฑ์

 แจ้งเลขที่ EMS

 เว็บบอร์ด

 ติดต่อเรา

view